18:50 ICT Thứ ba, 18/12/2018

CHUYÊN ĐỀ VẬN DỤNG CÁC THÀNH TỐ TÍCH CỰC CỦA THM VÀO DẠY HỌC PHÂN MÔN TẬP LÀM VĂN Ở TRƯỜNG TH THANH LỘC- CAN LỘC.

Chủ nhật - 21/10/2018 21:18

Lập thành tích chào mừng  kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10); Kỉ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). Thực hiện kế hoạch của Nhà trường và Tổ chuyên môn,  chiều ngày 17/ 10/2018. Tổ chuyên môn 4&5 và Tổ 2&3,  tổ chức chuyên đề phân môn Tập làm văn - Vận dụng các thành tố tích cực của THM vào dạy học. Thể hiện tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Minh Thơm tại lớp 5C. (Bài: Luyện tập tả cảnh) và cô Nguyễn Thị Hiền ở lớp 2B. Giờ học diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả. GV đã đi đúng tiến trình một tiết dạy; Tổ chức các hoạt động, linh hoạt trong từng bài phù hợp hiệu quả. Kịp thời chấm chữa bài cho học sinh đúng lúc để khắc sâu cho các em. Các em đã chủ động vận dụng kiến thức đã học để thực hiện bài viết theo lời lẽ của mình một cách tự nhiên.
          Sau tiết dạy chuyên đề các đồng chí đã chia sẻ những băn khoăn còn vướng mắc khi thực hiện. Đồng chí Dương Thị Mai, đ/c Lê Thanh Hà – Tổ tư vấn  đã định hướng cho mỗi đồng chí  thống nhất một số quan điểm cần lưu ý khi dạy các tiết Tập làm văn-  Đặc biệt là văn tả cảnh. Thông qua tiết dạy, giáo viên thực hiện cũng như người dự giờ đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm, từ đó cố gắng điều chỉnh, hoàn thiện cả về phương pháp và kiến thức để tiếp tục thực hiện những tiết dạy thành công hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học phân môn Tập làm văn nói riêng và các môn học mkhacs nói chung.

( HS lớp 5C chia sẻ bài trước lớp)

( Lớp 2B trong tiết học Tập làm văn)