19:48 ICT Thứ hai, 16/12/2019

TỔ CHUYÊN MÔN 2,3 THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT DẠY HỌC NGOÀI TRỜI CHO HỌC SINH LỚP 3

Thứ ba - 22/10/2019 15:20
               Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020. Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học bằng cách tăng cường các hoạt động dạy học ngoài lớp học, tạo cho học sinh một không gian thoải mái không nhất thiết phải gò bó trong bốn bức tường. Chiều ngày 18/10/2019 Tổ chuyên môn 2,3 tổ chức tiết dạy chuyên đề với hình thức dạy học ngoài không gian lớp học do Cô giáo Hoàng Thị Nga thực hiện ở lớp 3A môn Tự nhiên và xã hội.
Dạy học ngoài trời là tạo điều kiện để HS quan sát thiên nhiên bằng phương pháp trực quan sinh động, đưa học sinh đến gần với môi trường thiên nhiên sẽ kích thích khả năng sáng tạo và phát huy tối đa các kỹ năng của học sinh gây hứng thú, sự tích cực học tập cho các em. Tổ chức tiết học ngoài trời sẽ giúp HS tri giác trực tiếp đối tượng và ghi nhớ tốt, không phải tri giác gián tiếp qua các phương tiện dạy học. Các em có điều kiện gần gũi, hiểu biết về thiên nhiên, từ đó có ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống xung quanh. Hoạt động ngoài lớp còn là cơ hội để các em bộc lộ cá tính, năng khiếu, sở trường, đồng thời có tác dụng hình thành thói quen hợp tác, tương trợ, học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, trong Tự nhiên và xã hội  gắn liền với môi trường địa phương, nơi HS đang sinh sống nên việc dạy học ngoài không gian lớp học lại càng quan trọng. Dạy học ngoài trời có nhiều nội dung gần gũi, gắn với môi trường tự nhiên và hiện thực cuộc sống. Việc học ngoài trời giúp học sinh rèn luyện các kĩ năng quan sát, phát triển tư duy cụ thể hơn.
Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Tác giả bài viết: Trường TH Thanh Lộc