13:53 ICT Chủ nhật, 18/11/2018

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Trường TH Thanh Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách Việt Nam

Thứ năm - 26/05/2016 20:50
Trường TH Thanh Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách Việt Nam

Trường TH Thanh Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách Việt Nam

Trường TH Thanh Lộc tổ chức Ngày hội đọc sách Việt Nam
Các độc giả thân mến!
Ca dao xưa có câu : “Chim trời ai dễ đếm lông
                                  Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày”
Hay như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết : “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
                                                              Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”
          Quả đúng như vậy, Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi lớn chúng ta bằng tất cả tình yêu thương, sự che chở. Tình yêu Mẹ dành cho chúng ta bao la như sương mù buổi sáng, ấm áp như màu nắng sớm mai và dịu dàng như bản tình ca êm ái.
Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3. Mình xin được giới thiệu cùng các độc giả yêu quý một cuốn sách viết về mẹ và mình tin chắc nó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những người mẹ tuyệt vời của các bạn. Cuốn sách có tựa đề : “TRÁI TIM NGƯỜI MẸ” ấn phẩm này do nhà xuất bản Văn hoá thông tin in ấn và Hoàng Mai biên soạn. Cuốn sách có khổ 13,5 x 20,5cm, bìa mầu hồng được in trên nền giấy trắng trông rất bắt mắt. Cuốn sách gồm 142 trang, là tuyển tập 42 câu chuyện ngắn, hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc về tình Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu vô điều kiện không có gì sánh bằng.
Trong từng trang sách bạn sẽ tìm lại được những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ như trong câu truyện : “Mẹ gặp con một phút được không?” Hay tìm về những ký ức tuổi thơ thân thương, gắn bó với Mẹ và cả nhưng lỗi lầm, những suy tư trăn trở về tất cả nhưng gì mẹ đã hy sinh trong truyện ngắn : “Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời”. Đọc cuốn sách để ta thấy được tình yêu mà Mẹ dành cho các con bao la biêt nhường nào, từ khi con chưa sinh ra tình yêu của Mẹ đã ấp ủ trong thai ngén, chờ mong cho sự chào đời của con yêu qua câu chuyện : “Thư gửi đứa con chưa chào đời của tôi”. Và rồi khi con đã sinh ra, chuẩn bị bước nhưng bước chân chập chững vào đời Mẹ đã luôn bên con, trong mẩu chuyện :“Thư của Mẹ gửi con chuẩn bị đi mẫu giáo” Hay khi con đã lớn khôn được thể hiện qua chuyện: “Con đã 17 tuổi”.  Trong các trái tim, không có trái tim nào đẹp bằng trái tim người mẹ, trái tim người mẹ chỉ có tình yêu thương, sự hiền hoà tha thứ. Trái tim của người mẹ tựa như dòng suối, chỉ biết chảy xuống không ngừng qua năm tháng, dù không nhận được giọt nước nào ngược dòng trở lại biết ơn. Chính vì vậy mà trái tim người mẹ đẹp nhất trong các trái tim và tình mẹ như bóng cây xanh làm dịu mát cuộc đời. Thế giới hôm nay đang có nguy cơ trở lên khô cằn sỏi đá thì tình mẹ như dòng suối mát tưới gội cho tâm hồn mềm mại xanh tươi. Thế giới hôm nay đang gắng sức xây dựng nền văn minh khoa học kỹ thuật, tình mẹ góp phần xây dựng nền văn minh tình thương. Chúng ta hãy biết ơn mẹ và trân trọng tình mẹ vì vậy hãy đọc cuốn sách TRÁI TIM NGƯỜI MẸ để cảm nhận nó như một món quà mà thế giới đã dành tặng cho mẹ. Như lời của một bài hát: “Ông mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời”
Và cuối cùng mình xin trân trọng cảm ơn mọi người đã lắng nghe và xin đươc giới thiệu thêm cuốn sách này hiện nay đang đươc lưu trữ trong thư viên của chúng ta với số đăng kí 478. Vì vậy rất mong các bạn hãy tìm và đọc nó.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIỚI THIỆU:
                                                           


                                                          


                                                          

                                                          

                                                         
                                                         
                                                               
                                                           


                                                                                                                                                                Ảnh và bài: Khánh Hòa ( PT TV)


Tác giả bài viết: Lê Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG