21:28 ICT Thứ ba, 26/09/2017

HƯỚNG DẪN HỌC TUẦN 0 NĂM HỌC 2015-2016

UBND TỈNH HÀ TĨNH

Số: 1046/SGDĐT-GDTH
V/v hướng dẫn thực hiện chương trình tuần học làm quen ở các lớp tiểu học

Hà Tĩnh, ngày  14  tháng  8  năm 2015

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố

Thực hiện Quyết định số 2007/QĐ-BGDDT ngày 16/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục năm học 2015-2016 và Quyết định 3110/QĐ-UBND ngày 11/8/2015 của Ủy ban nhân tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2015 -2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc thực hiện Tuần 0 đối với lớp 1 và Tuần sinh hoạt tập thể đối với các khối khác ở cấp tiểu học như sau:
     1. Thời gian:
     Đối với lớp 1: Việc đón học sinh và thực hiện chương trình Tuần 0 của năm học 2015- 2016 bắt đầu từ ngày 17 tháng 8 năm 2015;
    Đối với các khối lớp 2,3,4,5: việc đón học sinh tựu trường và thực hiện Tuần sinh hoạt tập thể bắt đầu từ ngày 24/8/2015.
     2. Nội dung:
     Đối với lớp 1: Các nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền trong phụ huynh, học sinh và các tổ chức xã hội để huy động hết học sinh trong độ tuổi đến trường và chuẩn bị tốt nhất cho lễ đón học sinh lớp 1 diễn ra một cách nhẹ nhàng, trang trọng, phấn khởi và để lại nhiều  ấn tượng trong mỗi học sinh; chú ý quan tâm đến các học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
       Thực hiện chương trình Tuần 0 đúng quy trình Thiết kế, kết hợp hình thành các động hình học tập chuẩn mực, chính xác với việc giáo dục các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh trong môi trường mới một cách nhẹ nhàng thông qua các hoạt động học tập vui chơi bổ ích để học sinh yêu trường, yêu lớp và thích đi học ngay từ những tiết học đầu tiên.

Đối với các lớp 2,3,4,5: Việc tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể cần tập trung cho các hoạt động ngoài giờ lên lớp, xây dựng nội quy thời gian biểu học tập, sinh hoạt của các khối lớp và toàn trường, hình thành các kĩ năng, nền nếp hoạt động Đội thiếu niên, Sao nhi đồng, tập các chương trình múa hát sân trường… chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới.
      Đối với các trường, lớp thực hiện nhân rộng Mô hình trường học mới VNEN cần chú ý hoàn thành các khâu tổ chức lớp học, bầu Hội đồng tự quản, hướng dẫn các bước học tập để học sinh làm quen với Mô hình dạy học này.

Nhận được Công văn này đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các các trường tiểu học triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:
- Như kính gửi;
- Giám đốc và các Phó giám đốc;
- Lưu: VT, phòng GDTH.
KT.GIÁM ĐỐC

(đã kí)

Nguyễn Thị Hải Lý