03:27 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

TO CM

Thứ hai - 28/12/2015 09:13
TO CM

TỔ CHUYÊN MÔN 4,5 TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LỘC HOÀN THÀNH XUẤT SẮC KẾ HOẠCH THÁNG 12
          Hưởng ứng phong trào Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, tổ chuyên môn 4,5- trường tiểu học Thanh Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Đó là chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học và giáo dục, là kế hoạch khảo sát chất lượng học sinh, là bồi dưỡng giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi, là tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục ngoài giờ lên lớp,…Trong đó, tổ đã chú trọng đến việc tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ nhằm phát triển năng khiếu cho học sinh, bồi dưỡng năng lực chuyên môn và kĩ năng tổ chức hoạt động cho GV. Đặc biệt đó cũng là một nội dung có ý nghĩa lớn trong việc bồi dưỡng cho GV dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện sắp tới.
          Trong tháng 12, tổ đã tổ chức thành công 5 hoạt động. Trong đó, có 1 hoạt động do Đội tổ chức đó là Sinh hoạt dưới cờ; có 3 câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt, đó là: Câu lạc bộ Em yêu Tiếng Việt 4, do cô giáo Trần Thị Hồng Mẫn tổ chức, Câu lạc bộ Em yêu Âm nhạc do cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến tổ chức; Câu lạc bộ Tiếng Anh do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết và cô giáo Nguyễn Thị Như Ý đồng thực hiện; 1 tiết dạy buổi 2 môn Mĩ thuật với nội dung Vẽ cùng nhau và sáng tạo câu chuyện: Sáng tạo với hình tam giác, cô giáo Kiều Thị Lam là người thực hiện.
          Sau đây là một số hình ảnh tổ chức sinh hoạt:

Sinh hoạt dưới cờ.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Em yêu Tiếng Việt.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Em yêu âm nhạc.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh.

Dạy học buổi 2- môn Mĩ thuật.
          Qua mỗi buổi sinh hoạt, tổ đã tổ chức cho GV chia sẻ kinh nghiệm, rút ra bài học về nội dung và cách thức tổ chức dạy học buổi 2 theo hướng trải nghiệm, khám phá và cách thức tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nên theo đánh giá của BGH và tất cả GV tham dự thì chất lượng của các buổi sinh hoạt tiến bộ rõ rệt.
Sau khi GV chia sẻ ý kiến, đ/c tổ trưởng đã chốt lại những vấn đề  GV cần nắm được khi thực hiện tổ chức hoạt động buổi 2 và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ đó là:
- GV phải nắm vững quy trình thực hiện một tiết hoạt động buổi 2 (như trong sinh hoạt chuyên môn tổ đã định hướng),
- Yêu cầu về nội dung trong sinh hoạt không ôm đồm, quá khó,
- Tổ chức phải lồng ghép trò chơi, nhất là trò chơi vận động để học sinh thực sự thoải mái, hào hứng.
- Địa điểm tổ chức là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sinh hoạt nên cần chọn địa điểm phù hợp, có không gian cho học sinh hoạt động thoải mái, không gò bó.
          Nhận thức đúng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp và dạy học buổi 2 theo hướng tổ chức các hoạt động nhẹ nhàng, tạo sự vui vẻ, hứng khởi cho học sinh đồng thời phát triển năng khiếu, phát triển năng lực và phẩm chất cho các em như định hướng của các cấp, trong thời gian tới tổ sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động này.

Tác giả bài viết: Lê Thị Việt