03:35 ICT Thứ sáu, 24/11/2017

TỔ CM 4-5 TRƯỜNG TH THANH LỘC- CAN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PPDH MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI.

Thứ ba - 04/10/2016 08:47

TỔ CM 4-5 TRƯỜNG TH THANH LỘC- CAN LỘC, TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PPDH MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI.
           Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của trường, của Tổ chuyên môn, sáng ngày 01/10/2016, Tổ CM 4-5 tổ chức chuyên đề bồi dưỡng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, cách điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học theo mô hình trường học mới Việt Nam.
Tham gia chuyên đề có các đ/c cán bộ quản lí cùng tất cả các GV trong nhà trượng. Mỗi cán bộ quản lí, giáo viên tham gia chuyên đề  dự 2 tiết dạy thể nghiệm,  của đ/c Hồ Thị Thìn (lên lớp môn Tiếng Việt) và  đ/c Trần Thị Hồng Mẫn (lên lớp môn Toán).

(Lớp 4B trong giờ học Toán)

( Giờ học Tiếng Việt của lớp 4A)

Sau khi dự giờ, Tổ CM đã  tổ chức  thảo luận chia sẻ rút kinh nghiệm. Hai tiết dạy đã thể hiện rõ được cách điều chỉnh tài liệu và  cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo những ưu điểm của phương pháp dạy học truyền thống vào một số hoạt động nhưng không mất đi bản chất của dạy học theo mô hình trường học mới, học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, thực hiện đạt mục tiêu bài học.
          Chuyên đề giúp các GV cơ bản nắm được cách vận dụng quan điểm dạy học mô hình trường học mới theo hướng linh hoạt, mềm dẻo, có thể vận dụng những ưu điểm của phương pháp dạy học khác vào trong từng tiết dạy.

( GV trong trường chia sẻ giờ dạy )
             Cuối buổi chuyên đề, đ/c Dương Thị Long – P.HT kết luận và yêu cầu các tổ, khối tăng cường sinh hoạt chuyên môn chú trọng việc tập trung nghiên cứu trước bài học, điều chỉnh tài liệu để phù hợp với các đối tượng học sinh; các giáo viên thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới áp dụng tinh thần chuyên đề vào quá trình giảng dạy sao cho phù hợp và hiệu quả.

(Đ/c Long - PHT chia sẻ giờ dạy sau 2 tiết day)
        Ảnh và bài: Tổ CM 4,5.