19:34 ICT Thứ hai, 16/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

TRƯỜNG TH THANH LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỂ DẠY HỌC NGOÀI TRỜI CHO HS LỚP 4

Thứ năm - 03/10/2019 21:51

Để thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt – học tốt"; mỗi thầy cô giáo là người hướng dẫn cho học sinh khám phá, hoạt động bằng nhiều hình thức dạy học phong phú thì không thể thiếu hình thức tổ chức dạy học ngoài trời.
Thực hiện kế hoạch chuyên môn trong tháng 9, Tổ chuyên môn 4-5  đã thực hiện một chuyên đề Dạy học ngoài trời môn Tập làm văn  bài “Luyện tập quan sát cây cối” cho học sinh lớp 4 do cô giáo Lê Thị Thanh Hà thực hiện đạt kết quả tốt
Một  tiết dạy ngoài trời đầy thú vị, sôi nổi và vô cùng hào hứng. Sau tiết dạy thì các em biết cách quan sát các đặc điểm của  cây và biết viết được những câu văn hay để miêu tả được đặc điểm các bộ phận của cây cối.
Dạy học ngoài trời có nhiều nội dung gần gũi, gắn với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh. Có nhiều bài học nếu có điều kiện nên tổ chức cho học sinh học ngoài trời ở những địa điểm thích hợp như sân trường, vườn trường, khu vực gần trường. Vì việc học ngoài trời giúp học sinh có biểu tượng rõ nét, cụ thể về sự vật, hiện tượng nên nắm bài tốt hơn. Đồng thời rèn luyện các kĩ năng quan sát, phát triển tư duy cụ thể. Mặt khác dạy học ngoài trời cũng bồi dưỡng cho học sinh tình cảm đối với thiên nhiên, thói quen hợp tác, học hỏi lẫn nhau. Ngoài học theo nhóm, học sinh còn được tham gia trò chơi vận động, tiếp cận và tận hưởng không khí trong lành của môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên, để tổ chức những tiết học này đòi hỏi giáo viên phải làm việc gấp đôi, thậm chí gấp ba so với những giờ học thông thường. Vì ngoài hướng dẫn bài học, giáo viên còn phải làm dụng cụ dạy học, tổ chức tiết học cho phù hợp với địa điểm, không gian, nội dung bài học.
 
Một số hình ảnh của tiết học:
                                                                   

                                                                   
                                                                   
                                                                  
                                                                  
                                                                 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn