21:32 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Thực hiện kế hoạch của cụm CM Thượng Can năm học 2015 – 2016, trường Tiểu học Thanh Lộc đăng cai giao ban dạy học theo mô hình trường học mới VNEN.

Thứ bảy - 24/10/2015 21:44

Tham gia và chỉ đạo giao ban có cô giáo Trần Thị Lan Anh chuyên viên phòng GD- ĐT cùng cán bộ quản lý và giáo viên dạy khối 2, 3 của các trường TH: Phan Kính, Kim Lộc, Vĩnh Lộc, Yên Lộc, Thanh Lộc, Nga Lộc và cán bộ quản lý của trường TH Phú Lộc.
        Nội dung buổi giao ban, đ/c chuyên viên, BGH các nhà trường cùng các giáo viên được dự giờ 4 tiết dạy của các cô giáo Phan Thị Thu Phương, Nguyễn Thị Việt Hoa dạy Tiếng Việt và Toán  khối Hai, cô giáo Phan Thị Thu Thủy, Phạm Thị Bích Thủy dạy Toán và Tiếng Việt khối Ba

Tiết Tiếng Việt dạy theo mô hình VNEN – Lớp 2A

Tiết Toán dạy theo mô hình VNEN – Lớp 2C

Tiết Toán dạy theo mô hình VNEN – Lớp 3A

Tiết Tiếng Việt dạy theo mô hình VNEN – Lớp 3C

Sau khi dự giờ đ/c Dương Thị Mai – Cum trưởng cụm CM Thượng Can tổ chức cho CB, GV chia sẽ giờ dạy nhằm đúc rút kinh nghiệm về cách tổ chức dạy học môn Toán và Tiếng Việt. Các tiết dạy chuyên đề không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ nhau bồi dưỡng về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN mà các tiết dạy còn giúp CBQL, giáo viên nhận thấy lúc nào cần phải điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học và kỉ thuật điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với thực tế và đảm bảo yêu cầu về chuẩn kiến thức và kĩ năng của từng môn học.
          Sau phần chia sẻ của CB, GV tham gia dự giờ, đ/c Trần Thị Lan Anh -chuyên viên Phòng nhận xét và đánh giá cao về thành công của giao ban theo mô hình trường học mới VNEN của cụm Thượng Can, yêu cầu CBQL, giáo viên áp dụng những cách làm phù hợp vào thực tế ở đơn vị mình. Qua giao ban, đ/c giúp các nhà trường tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc còn vấp phải trong quá trình chỉ đạo và thực hiện dạy học theo mô hình VNEN, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh phần điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học các giáo viên cần chú ý điều chỉnh làm sao cho trò tự học dễ dàng hơn.

Đồng chí Trần Thị Lan Anh – Chuyên viên phát biểu chỉ đạo
       Thời gian giao ban chỉ gói gọn trong phạm vi một buổi nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các đ/c CV phòng GD- ĐT và sự thể hiện thành công của các tiết dạy đã giúp cho các đ/c CB, GV có thêm kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện ở đơn vị mình.
      Chúng ta tin tưởng rằng mỗi lần giao ban các nhà trường sẽ có thêm kinh nghiệm nhằm góp phần thực hiện thành công việc dạy học theo mô hình trường học mới VNEN ở các nhà trường./.
                                                                                                                                                                                                                                                             (Dương Thị Long – PHT. TH Thanh Lộc)