21:27 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trường TH Thanh Lộc tổ chức buổi sinh hoạt Tìm hiểu “Tết cổ truyền dân tộc” và sơ kết phong trào “Vòng tay bè bạn”.

Thứ năm - 18/02/2016 21:08
Trường TH Thanh  Lộc tổ chức buổi sinh hoạt Tìm hiểu “Tết cổ truyền dân tộc” và sơ kết phong trào “Vòng tay bè bạn”.

Thực hiện theo kế hoạch của Liên đội, của Hội đồng Đội huyện và kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD - ĐT huyện Can Lộc, Trường TH Thanh  Lộc tổ chức buổi sinh hoạt Tìm hiểu “Tết cổ truyền dân tộc” và sơ kết phong trào “Vòng tay bè bạn”. Về tham dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn - Chuyên viên Phòng GD ĐT, cùng tất cả cán bộ giáo viên và HS trong toàn trường.
Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ đến từ câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm  của Nhà trường.

Văn nghệ của các thành viên Câu lạc bộ
Sau những tiết mục dân ca mượt mà, đằm thắm. Ba đội chơi bước vào nội dung của buổi giao lưu: Ba đội chơi lần lượt giới thiệu đội mình qua màn chào hỏi. Tiếp theo các đội thi “Trang trí cành mai, cành đào, cành quất; Phần thi hiểu biết:  các em trải qua 15 câu hỏi tìm hiểu về các phong tục, tập quán của Tết cổ truyền dân tộc; Thi gói bánh chưng; Thi tài năng qua các tiểu phẩm vui đến từ ba đội: Mai Vàng, Nắng Xuân và Hoa Đào.

Thi trang trí cành mai, đào, quất

Tiểu phẩm: Táo quân về Trời
Phần hai của buổi giao lưu, Liên đội tổ chức sơ kết chương trình “Vòng tay bè bạn”. Tổng số tiền quyên góp được trong dịp phát động giúp bạn nghèo ăn tết của cán bộ, giáo viên và 400 em học sinh là 8.500.000 đồng. Liên đội đã tặng 36 suất quà cho 36 bạn học sinh có hoàn cảnh khó  khăn, học sinh khuyết tật học hòa nhập tại trường.

Thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn CV Phòng GD cùng trao quà cho HS khó khăn
      Món quà tuy không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của các cô giáo và các bạn góp phần động viên, giúp đỡ để các em đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ hơn.
                                                                                                             Dương Long - TH Thanh Lộc