21:31 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trường TH Thanh Lộc tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ điểm tháng 12: Uống nước nhớ nguồn - tìm hiểu về anh bộ đội Cụ Hồ.

Thứ hai - 21/12/2015 21:03

Cùng với không khí cả nước chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Sáng 14/12 trường TH Thanh Lộc tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm Uống nước nhớ nguồn tìm hiểu về anh bộ đội cụ Hồ.

Tiết sinh hoạt với những phần câu hỏi giúp các em tìm hiểu về lực lượng vũ trang của Việt Nam: những binh chủng, trang phục, công việc ….của các chú bộ đội. Đồng thời tạo cho học sinh cơ hội thể hiện những ca khúc, những bài thơ mà các em yêu thich về chú bộ đội. Qua đó giáo dục cho học sinh biết yêu quý, nhớ ơn công lao, sự hy sinh vất vả của những người lính, các em thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội hoặc ước mơ sẽ trở thành người lính trong quân đội Việt Nam. Hình ảnh chú bộ đội trong mắt thiếu nhi thật thánh thiện và đẹp đẽ biêt bao.

Tiết sinh hoạt dưới cờ mặc dù diễn ra với thời lượng chỉ khoảng một giờ đồng hồ nhưng Liên đội cũng đã lồng ghép một vài trò chơi vận động cho học sinh trải nghiệm. Với trò chơi phân biệt binh chủng quân đội qua trang phục, giúp các em vừa vận động vừa có thể phân biệt được một số binh chủng Quân đội Việt Nam và đặc trưng công việc của các chú.
   Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm anh bộ đội cụ Hồ là tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của Liên đội nhưng cũng đã mang lại những hiểu quả khá rõ nét, thú vị và bổ ích cho các em học sinh.

Người viết bài: TPT Kiều Lam

Tác giả bài viết: Kiều Thị Lam