12:10 ICT Thứ sáu, 19/04/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường Tiểu học Thanh Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu mĩ thuật” với chủ đề “vẽ tranh theo nhạc”.

Thứ ba - 20/10/2015 15:31
Trường Tiểu học Thanh Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu mĩ thuật” với chủ đề “vẽ tranh theo nhạc”.

Trường Tiểu học Thanh Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu mĩ thuật” với chủ đề “vẽ tranh theo nhạc”.

Thực hiện công văn chỉ đạo của ngành về triển khai các mô hình học tập, sinh hoạt tạo ra nhiều sân chơi đa dạng để học sinh rèn luyện kỹ năng sống và có môi trường thuận lợi có cơ hội phát triển bản thân, hơn thế nữa để mở rộng và xây dựng các mô hình học tập, sinh hoạt nhằm trang bị kiến thức, trau dồi kĩ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng học tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát triển năng khiếu trong học sinh, tạo điều kiện thực hành những điều đã học nhằm giúp các em tự hoàn thiện mình hơn cũng như phát triển tối đa tài năng hội họa cho mỗi cá nhân, Trường Tiểu học Thanh Lộc đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Mĩ thuật với chủ đề “Vẽ tranh theo nhạc” - Một quy trình dạy học Mĩ thuật mới theo mô hình Đan Mạch.

Trường Tiểu học Thanh Lộc tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu mĩ thuật” với chủ đề “vẽ tranh theo nhạc”.

 
 
Thành phần tham dự Câu lạc bộ gồm các cô giáo trong Ban giám hiệu, tất cả các cô giáo và học sinh khối 4-5 của nhà trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ban tổ chức cho các nhóm tham gia trò chơi “Ô cửa bí mật”. Sau mỗi câu hỏi là một phần của bức tranh. Các nhóm trả lời lần lượt các câu hỏi để khám phá bức tranh nằm sau ô cửa bí mật đó.

Ảnh: Phần thi ô cửa bí mật
Sau phần thi Ô của bí mật hấp dẫn, các đội được đến với nội dung trọng tâm của buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đó là phần “Vẽ tranh theo nhạc”.
Học sinh được nghe một bản nhạc, vẽ màu theo nhạc. Với bản nhạc rộn ràng, học sinh tham gia vẽ màu kết hợp nhún nhảy theo nhạc làm cho không khí hội trường như nóng lên.

Sau khi bản nhạc kết thúc, các nhóm trưng bày sản phẩm vẽ màu, thưởng thức, chia sẻ cùng nhóm bạn còn nhóm bạn thì chất vấn để biết thêm tâm trạng của nhau được thể hiện trên sản phẩm vẽ màu.

Từ bức tranh vẽ màu theo nhạc, học sinh các nhóm tao ra các ra các sản phẩm theo ý thích. Mỗi cá nhân làm việc thật hăng say, nhiều em rất sáng tạo, thể hiện được năng khiếu của mình qua từng sản phẩm. Để dành được phần thắng, các em đã biết phân công nhau làm việc để tạo ra được sản phẩm đa dạng, phong phú và đẹp mắt.
Sau một thời gian làm việc hăng say, các nhóm đã tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo thể hiện được năng khiếu của mình.

Ảnh: Học sinh làm sản phẩm từ tranh vẽ màu
Sau khi hoàn thành, đại diện các nhóm giới thiệu về sản phẩm của nhóm mình, các nhóm cùng nhau đánh giá sản phẩm và học tập lẫn nhau. Tiếp theo cô giáo Nguyễn Thị Hương - GV Mĩ thuật - CN Câu lạc bộ đánh giá sản phẩm của các nhóm và xếp loại thi đua.

 
Kết thúc buổi sinh hoạt, ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các nhóm, các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tuy phần thưởng không đáng kể nhưng đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với mỗi cá nhân nói riêng và mỗi tập thể nhóm nói chung.

Buổi sinh hoạt đã để lại trong mỗi học được tham gia niềm vui, sự hào hứng, thích thú. Đây là dấu hiệu của sự thành công trong việc tổ chức câu lạc bộ “Em yêu Mĩ thuật” nói riêng và các Câu lạc bộ nói chung.

Ảnh: BGH trao quà cho các em có sản phẩm xuất sắc 
Câu lạc bộ “Em yêu Mĩ thuật” là sân chơi rộng lớn để bồi dưỡng  năng khiếu, nhằm thỏa mãn sự đam mê, sở thích về hội họa của học sinh, khích lệ sự tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đồng thời phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo về bố cục, màu sắc  và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các học sinh với nhau góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong trường Tiểu học./.

Tác giả bài viết: Dương Long - PHT TH Thanh Lộc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG